Xuất nhập khẩu Trung Quốc có dễ không? Nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc chịu thuế ra sao?

Xuất nhập khẩu Trung Quốc là hình thức mua bán trao đổi hàng hóa quốc tế phổ biến tại Việt Nam. Với hình thức này các thương nhân Việt có thể giảm được nhiều chi phí trong khâu nhập hàng và vận chuyển. Bởi lẽ Trung Quốc là thị trường sản xuất hàng hóa giá rẻ, mẫu mã đa dạng. Thêm nữa Việt Nam và Trung Quốc có địa lý rất gần. Tuy nhiên không phải mặt hàng nào cũng có thể xuất nhập dễ dàng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu những thông tin mới nhất.

Xuất nhập khẩu Trung Quốc đã thay đổi: thắt chặt và nghiêm ngặt hơn

Trước kia Trung Quốc được xem là thị trường xuất khẩu tương đối dễ tính. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây chính sách nhập khẩu của nước bạn đã có sự thay đổi. Họ thắt chặt hơn trong việc nhập khẩu hàng hóa nước ngoài đặc biệt là nông sản.

Được biết các chính sách mới Trung Quốc đánh mạnh vào các quy định liên quan đến kiểm dịch thực phẩm. Và mức độ an toàn đối với những mặt hàng thủy hải sản và nông sản. Chính phủ Trung Quốc ngày càng ngặt nghèo trong việc thông quan hàng hóa qua đường biên giới. Nhất là đối với những hình thức giao dịch tiểu ngạch.

Vì vậy với những hàng hóa có ý định xuất nhập khẩu Trung Quốc cần chú ý đến những chính sách mới này. Từ đó phòng tránh những rủi ro khôn lường.

Mặc dù nói như vậy nhưng không có nghĩa là các mặt hàng khác không thể nhập cũng không thể xuất. Đối với hàng hóa như quần áo hoặc giày dép việc thông quan tương đối dễ.

Nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc có dễ không?

Xuất nhập khẩu Trung Quốc có dễ không? Nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc chịu thuế ra sao?
Nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Mặc dù nói như vậy nhưng không có nghĩa là việc xuất nhập khẩu Trung Quốc đối với các mặt hàng khác sẽ gặp khó khăn. Đặc biệt là hàng hóa như quần áo hoặc giày dép. Các chuyên gia đã phân tích rằng nhóm hàng này không bị ảnh hưởng bởi các chính sách từ nước bạn. 

Trong thời gian gần đây thị trường Việt liên tiếp ghi nhận việc số lượng nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc ngày một lớn. Ước tính mặt hàng này đã chiếm 30% thị trường may mặc của nước ta. Điều này cho thấy quy trình nhập khẩu quần áo hàng Trung Quốc rất dễ cho các nhà buôn Việt.

Mặt hàng này hiện nhận được nhiều sự quan tâm . Và đã được các doanh nghiệp mở ra nhiều hình thức vận chuyển. Hàng hóa quần áo được vận chuyển thông qua cả đường chính ngạch và tiểu ngạch với số lượng lớn. 

Thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc ra sao?

Xuất nhập khẩu Trung Quốc có dễ không? Nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc chịu thuế ra sao?
Thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Được biết quần áo nằm trong số ít danh sách hàng hóa được hưởng những chính sách thuế ưu đãi từ Trung Quốc.  Theo đó trong “Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ” quy định về biểu thuế xuất nhập khẩu thì hàng hóa quần áo thuộc phân nhóm 61, 62. Và chúng được hưởng thuế thuế nhập khẩu là 20%.

Như vậy quần áo nhập khẩu Trung Quốc không chỉ được ưu đãi về thuế mà vấn đề chi phí vận chuyển cũng tương đối rẻ. Nhất là đối với những tỉnh thuộc miền Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn,…những nơi giáp ranh với Trung Quốc. Tại đây thể vận chuyển dễ dàng và hưởng chi phí tương đối rẻ.

Có thể nói xuất nhập khẩu Trung Quốc đang ngày một thay đổi, có xu hướng siết chặt xuất khẩu nhưng nhập khẩu lại được hưởng lợi khá nhiều. Điều này là nhờ vào các hiệp định thương mại song phương. Ngoài ra, hình thức nhập khẩu tương đối đa dạng. Và được các bên vận chuyển uy tín như Cadavan thực hiện. Vì vậy hàng hóa được đảm bảo an toàn, nguyên đai, nguyên kiện. Đồng thời chi phí lại tương đối rẻ, hấp dẫn. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ:

Điện thoại: 0886 006 247

Email: hotro@nhaphangali.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *