Vận chuyển trung quốc về việt nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam theo con đường chính ngạch đòi hỏi doanh nghiệp/tổ chức chuẩn bị nhiều giấy tờ liên quan. Vậy những loại giấy tờ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây:

Hợp đồng ngoại thương bản sao

Hợp đồng được hiểu là một bản thỏa thuận quy định các điều khoản liên quan đến trách nhiệm và nghĩa vụ của bên bán và bên mua. Ngoài ra trên hợp đồng ngoại thương còn có thông tin về đặc điểm nhận dạng lô hàng như:

+ Kích cỡ

+ Màu sắc

+ Tổng trọng lượng….

Đây là loại giấy tờ không thể thiếu khi thực hiện nhập khẩu hàng hóa. Và hầu hết các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc sẽ yêu cầu doanh nghiệp gửi bản sao để họ hoàn thiện hồ sơ hải quan.

Hóa đơn thương mại bản gốc

Vận chuyển trung quốc về việt nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Hóa đơn thương mại

Vì sao hóa đơn thương mại lại cần bản gốc. Về cơ bản hóa đơn thương mại có chứa các thông tin liên quan đến lô hàng bao gồm:

+ Đơn giá

+ Tổng giá trị của đơn hàng

+ Các điều kiện để giao hàng là CIF hay FOB…

Ngoài ra, trên hóa đơn còn quy định phương thức thanh toán hàng hóa giữa 2 bên. 

Nhờ hóa đơn này mà doanh nghiệp có thể chứng minh được hoạt động giao dịch mua bán với đối tác nước ngoài. Và đây cũng là một giấy tờ cần thiết khi thực hiện vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam. 

Packing list bản gốc – giấy tờ cần thiết khi vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam

Phiếu đóng gói hàng hóa chỉ đơn giản là một văn bản kê khai quy trình đóng gói hàng do bên đối tác cung cấp. Chúng được sử dụng nhằm mục đích phục vụ trong khai báo hải quan và khai báo đối với những bên vận chuyển. 

Ngoài ra, phiếu gói hàng cũng được dùng để hỗ trợ thanh toán và kiểm hàng. Trường hợp hàng hóa đóng bị thiếu không khớp với hóa đơn thương mại thì bên nhập có thể yêu cầu bên bán bổ sung hoặc giải quyết bằng cách thanh toán từng phần hoặc giảm phần.

Bản sao kèm bản gốc vận tải đơn

Vận tải là mẫu giấy chứng nhận rằng hàng hóa của bạn có về tại Việt Nam. Chúng cũng thể hiện về mặt pháp lý rằng bên bán hàng đã chuyển giao trách nhiệm đối với hãng vận chuyển.

Đương nhiên khi làm bộ chứng từ bên xuất khẩu sẽ chuyển phát nhanh cho phía nhập khẩu. Ngoài ra, việc có bản gốc và bản sao vận tải đơn sẽ giúp bạn thông quan cho hàng hóa dễ dàng hơn.

C/O bản gốc

Vận chuyển trung quốc về việt nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
C/O bản gốc

Đối với hình thức vận chuyển hàng order Trung Quốc theo đường chính ngạch việc xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa là điều cần thiết. Đây là quy định của pháp luật và đã có trong các điều khoản. Hơn nữa việc chứng minh xuất xứ cũng giúp hàng hóa của bạn dễ thông quan. Và được hưởng những mức thuế ưu đãi. 

Đặc biệt là đối với những mặt hàng như thực phẩm việc có giấy chứng nhận lại càng cần thiết. Bởi mặt hàng này phải chịu sự quản lý rất nghiêm ngặt của các cơ quan an toàn thực phẩm. Vì vậy khi ký kết với bên đối tác hãy lưu ý về việc yêu cầu họ gửi giấy chứng nhận xuất xứ hoặc giấy chứng chỉ về chất lượng hàng hóa.

Nhìn chung quy trình vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam tương đối phức tạp. Nó đòi hỏi bên nhập khẩu phải am hiểu các điều khoản, điều lệ và tuân thủ đúng pháp luật. Trường hợp thiếu một trong số những giấy tờ trên thì khó có thể thông quan hàng hóa và thực hiện thanh toán. Vì vậy để nhận được tư vấn sớm nhất hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết các quy trình.

Liên hệ:

Điện thoại: 0886 006 247

Email: hotro@nhaphangali.com

>> Có thể bạn quan tâm

Muốn nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam thì đổi tiền ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *