Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc nên hay không? Những điều cần lưu ý

Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc là gì? Có phải vận chuyển tiểu ngạch là trốn thuế hay không? Liệu có nên lựa chọn phương thức vận chuyển tiểu ngạch đối với những đơn hàng số lượng lớn, mặt hàng giá trị không? Hãy cùng tìm hiểu về phương thức vận chuyển tiểu ngạch và những lưu ý trong bài viết sau!

Có nên vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc không?

Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc nên hay không? Những điều cần lưu ý
Nên hay không vận chuyển tiểu ngạch

Nhập khẩu tiểu ngạch thực chất là một phương thức mua hàng thông qua biên giới. Hình thức này tương đối phổ biến tại những tỉnh có cửa khẩu giáp ranh với địa phận của Trung Quốc. Thường thì nhập khẩu tiểu ngạch được sử dụng ở những tỉnh phía Bắc.

Khác với chính ngạch, tiểu ngạch sẽ chịu mức thuế ít hơn. Nhưng vẫn phải kê khai hải quan và chịu sự giám sát cũng như kiểm duyệt chặt chẽ. Tuy nhiên hình thức tiểu ngạch đôi khi bị lợi dụng nhằm mục đích trốn thuế. Ngoài ra còn có rủi ro trong tắc biên, kẹt hàng.

Nhưng ở một khía cạnh nào đó việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch vẫn có thể được lựa chọn bởi:

 • Thủ tục hải quan đơn giản hơn chính ngạch giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian tiến hành thông quan
 • Phí vận chuyển Trung Quốc Việt Nam thấp, giúp tối ưu nguồn vốn nhập hàng
 • Không cần đủ bộ chứng từ, không phải xuất chứng từ thanh toán hoặc hóa đơn. Người nhập hàng chỉ cần có nguồn gốc xuất xứ và đối tác bán hàng để chứng thực hàng này là hàng tiêu dùng, không phải hàng cấm.
 • Thời gian vận chuyển tương đối nhắc (trong trường hợp không tắc biên).

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch phù hợp với nhóm hàng nào?

So với nhập khẩu chính ngạch, việc vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc đem đến nhiều rủi ro hơn. Ví dụ khi gộp các kiện hàng chung trên một chuyến vận tải có thể bị thất lạc do trung chuyển nhiều lần. 

Ngoài ra, việc vận chuyển này cũng không được đảm bảo an toàn, đặc biệt là đối với những mặt hàng dễ vỡ, dễ hỏng hoặc hàng dễ bị tác động bởi yếu tố thời tiết. Hơn nữa số lượng hàng lớn cũng khó có thể sử dụng phương thức này.

Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc nên hay không? Những điều cần lưu ý
Các loại hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc

Vì vậy mà nhập khẩu tiểu ngạch chỉ phù hợp đối với những các nhóm hàng hóa như:

 • Quần áo
 • Giày dép
 • Phụ kiện thời trang như dây buộc tóc, bông tai,…
 • Các loại linh kiện
 • Văn phòng phẩm, thiết bị phục vụ cho học tập, văn phòng
 • Đồ nội thất như sofa, giường, đệm, chăn, gối,…
 • Cùng những mặt hàng dễ vận chuyển khác

Giải pháp vận chuyển Trung Quốc Hà Nội

Nếu bạn đang muốn sử dụng con đường tiểu ngạch để vận chuyển Trung Quốc Hà Nội có thể tìm đến những đơn vị uy tín. Tuy nhiên tại thời điểm cuối năm việc tắc biên thường xảy ra làm ảnh hưởng đến việc giao hàng và lấy hàng. Vì vậy giải pháp đối với những đơn vị muốn nhập hàng lớn, lấy hàng nhanh đó là sử dụng phương thức vận chuyển chính ngạch giá rẻ đến từ Cadavan.

Chúng tôi là đơn vị vận tải uy tín chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu trong vận tải cho khách hàng có nhu cầu nhập khẩu. Chúng tôi có các dịch vụ chuyên nghiệp cùng các gói cước niêm yết giá tốt. Phù hợp với mọi khách hàng.

Chưa hết khi sử dụng dịch vụ vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc của Cadavan bạn còn được tiếp cận với một quy trình vận chuyển chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm bảo thời gian giao hàng và bảo hiểm hàng hóa. Cadavan luôn đồng hành với bạn giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến giao hàng nội địa. Đặc biệt Cadavan còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi. Vì thế nếu muốn nhận hỗ trợ nhanh chóng hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0886 006 247

Email: hotro@nhaphangali.com

> Có thể bạn quan tâm

Xuất nhập khẩu Trung Quốc có dễ không? Nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc chịu thuế ra sao?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *