Với một trang được Việt hoá và có hỗ trợ vận chuyển như Aliexpress, bạn đừng nghĩ rằng mua hàng ở đây không có khó khăn gì. Vậy nhập khẩu hàng Trung Quốc từ Aliexpress có những hạn chế nào? Khắc phục những hạn chế đó như thế nào? Tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu tổng quan Aliexpress 

Aliexpress là sản phẩm trí tuệ của Alibaba Group

Aliexpress.com là trang thương mại điện tử được ra đời năm 2010 bởi ông lớn Alibaba – công ty công nghệ lớn nhất nhì Trung Quốc. Với định hướng ngay từ ban đầu là bán hàng cho toàn thế giới nên Aliexpress được trang bị ngôn ngữ của nhiều nước khác nhau và hỗ trợ ship trên toàn thế giới. 

Giao diện của Aliexpress.com khi được Việt hoá

Nhiều người tìm đến Aliexpress như một trang để nhập khẩu hàng Trung Quốc vào Việt Nam bởi Aliexpress có nhiều tiện lợi, nhất là những người không biết tiếng Trung, không có tài khoản Alipay và không có người nhận hộ hàng tại Trung Quốc.

2. Một số hạn chế khi mua hàng ở Aliexpress

Mặc dù phục vụ cho mục đích bán hàng cho quốc tế, Aliexpress được tối ưu theo trải nghiệm người dùng từng nước nhưng không phải vì thế khi mua hàng ở đây, bạn không gặp những hạn chế nhất định. Dưới đây là 1 số hạn chế khi tự mua hàng ở Aliexpress:

– Lo lắng về vấn đề bảo mật thẻ thanh toán quốc tế

Dù ngân hàng có tốt đến mấy thì vẫn lo lắng khi thanh toán quốc tế

Như các bạn đã biết, lộ thông tin thẻ thanh toán quốc sẽ kéo theo những rủi ro tiềm ẩn. Không ai muốn thấy một ngày nào, nhận được 1 danh sách dài những khoản thanh toán mà không biết từ đâu rơi xuống. Bởi vậy, khi nhập khẩu hàng Trung Quốc từ Aliexpress bạn hãy xem xét kỹ vấn đề này để tránh tiền mất tật mang nhé!

– Thuế phí sân bay khá cao

Dù được hỗ trợ ship trên thế giới nhưng thuế phí cho món hàng mua ở Aliexpress khá cao. Chẳng ai muốn phải trả thêm 1 khoản tiền nữa rồi mới được nhận hàng cả.

– Phần chuyển ngữ gây khó hiểu

Dù phần chuyển ngữ của Aliexpress hỗ trợ được người mua hàng Việt Nam khá tốt nhưng không phải lúc nào nó cũng dễ hiểu. Nhất là những phần đánh giá người mua trước dùng khẩu ngữ hoặc dùng tiếng lóng. Nhiều lúc thấy phần chuyển ngữ của Aliexpress còn tệ hơn của Google dịch nữa.

3. Khắc phục hạn chế như thế nào?

Sử dụng dịch vụ của công ty trung gian là cách nhanh và tiện lợi nhấ

Có rất nhiều cách để khắc phục những hạn chế trên, nhưng cách nhanh và tiện lợi nhất mà những người nhập khẩu hàng Trung Quốc thường sử dụng là: sử dụng dịch vụ của công ty trung gian. Vì:

– Họ có sẵn tài khoản để thanh toán. Bởi vì là công ty làm dịch vụ nên họ có rất nhiều tài khoản để sử dụng. Và quan trọng hơn hết là người mua sẽ không phải lo lắng về vấn đề bảo mật thẻ của mình.

– Đường dây vận chuyển nhanh, giá rẻ. Bởi là công ty dịch vụ, ngày nào cũng có chuyến hàng về Việt Nam nên thời gian nhận hàng sẽ nhanh và bạn sẽ luôn có mức phí ưu đãi.

– Có người để hỗ trợ bạn tìm thông tin sản phẩm và shop uy tín. Hầu hết những bạn làm tư vấn viên ở những công ty nhập hàng Trung Quốc đều biết tiếng Trung và họ sẽ giúp bạn thẩm định chất lượng sản phẩm và chất lượng shop.

Nếu bạn đang tìm một công ty dịch vụ uy tín, chúng tôi sẽ giới thiệu Cadavan.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hộ, thanh toán, vận chuyển quốc tế, chắc chắn Cadavan.com sẽ khiến bạn thoải mái trong lần hợp tác đầu tiên.

Vậy là qua bài viết ngắn này, người nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam đã hiểu hơn về những khó khăn khi nhập hàng qua Aliexpress. Tuy nhiên nếu bạn tự tin về khả năng bảo mật cũng như không bị giới hạn về chi phí thì bạn hoàn toàn có thể tự nhập hàng về Việt Nam. Trong quá trình này, nếu gặp khó khăn thì cứ liên hệ Cadavan.com nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ với CADAVAN tại Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *