Có rất nhiều trang thương mại để nhập hàng Trung Quốc. Khi nào nên nhập hàng từ taobao hay 1688? 2 trang thương mại điện tử này giống và khác nhau như nào? Không phải đều là “con” của ông trùm Alibaba sao? Nếu bạn có thắc mắc như vậy thì nhớ đọc hết bài viết này nhé!

1. Phân biệt Taobao và 1688

Đều là con “đẻ” của ông trùm Alibaba nên được đầu tư khá kỹ càng và bài bản

Nên nhập hàng từ taobao hay 1688 là câu hỏi của không ít người khi mới đặt chân vào lĩnh vực này. Thực chất nhiều người đã nhập hàng Trung Quốc 1 thời gian rồi nhưng vẫn tự hỏi mình câu hỏi đó – như một cách “nghĩ chậm” để không đưa những quyết định vội vàng. Cùng Cadavan.com phân tích sự giống và khác nhau của taobao và 1688 nhé!

– Giống nhau

Taobao.com và 1688.com đều là con “đẻ” của ông trùm Alibaba. Mặc dù thời gian ra đời mỗi trang khác nhau, với mục đích kinh doanh khác nhau nhưng cả 2 trang đều được tập đoàn công nghệ này đầu tư khá kỹ càng và bài bản. 

Đều chỉ có giao diện tiếng Trung với mục đích bán hàng nội địa

Ngoài ra, cả 2 trang này đều có giao diện bằng tiếng Trung và không ship hàng nội địa. Do đó, để mua hàng, thanh toán đơn hàng và nhận hàng đều cần thông tin người mua ở Trung Quốc. Do đó, người ở Việt Nam muốn nhập hàng ở đây về bán thì cần sử dụng dịch vụ của các công ty trung gian.

– Khác nhau

Một trang định hướng bán lẻ và một trang định hướng bán buôn

+ 1688.com

Đây là trang bạn dễ dàng mua hàng với lượng lớn bởi định hướng của trang này là bán buôn. Và cũng bởi định hướng bán buôn nên nó không phù hợp với những người muốn lấy thử 1 vài sản phẩm để kiểm tra hàng và nhà cung cấp.

+ taobao.com 

Với định hướng nhắm tới khách lẻ, bạn dễ dàng mua thử 1-2 sản phẩm ở taobao.com. Và đây thường là website để người nhập hàng kiểm tra sản phẩm trước khi đàm phán với nhà cung cấp để nhập số lượng lớn hoặc chuyển sang 1688 để mua sỉ.

2. Khi nào nên chọn Taobao hay 1688?

Bạn muốn bán hàng như nào?

Để trả lời câu hỏi nên nhập hàng từ taobao hay 1688, chúng ta phải làm rõ mục đích nhập hàng của bạn. Bởi đây là sẽ lý do quyết định bạn nên nhập hàng Trung Quốc ở đâu

– Muốn bán vài sản phẩm để thử thị trường: nhập hàng ở taobao.com

– Muốn ôm lô để phủ thị trường, phân phối cho cộng tác viên/đại lý: nhập hàng ở 1688  hay 1688.com đều được

– Muốn tìm nhà cung cấp sản phẩm mới để không phụ thuộc vào 1 bên: nhập hàng ở taobao.com hay 1688.com đều được

Cadavan.com cung cấp tiện ích mua hàng cả ở 2 trang

Bạn thấy đó, để trả lời câu hỏi này bạn phải tự xác định được rõ ràng mục đích của bản thân. Nếu bạn không biết bản thân mình muốn gì thì không ai có thể đưa ra lời khuyên chính đáng cho bạn được, kể cả việc nên nhập hàng từ taobao hay 1688. Tuy nhiên khi nắm được những khác nhau giữa 2 trang này rồi, bạn cũng dễ dàng xác định định hướng của mình. Chúc quá trình nhập hàng của bạn diễn ra thuận lợi. Nếu có khó khăn gì đừng quên có Cadavan.com luôn sẵn sàng đứng sau bạn, đồng hành cùng bạn!

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ với CADAVAN tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *