Với những lợi thế không thể chối cãi, Alibaba đang là một trong thương mại điện tử để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam nhiều người lựa chọn. Thế nhưng giao diện tiếng Việt của Alibaba.com có dễ để người nhập hàng không? Dưới đây là hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc Alibaba chi tiết được cập nhật năm 2020 cho người mới, được tổng hợp bởi Cadavan.com

1. Cách nhập hàng từ Alibaba 

Người nhập hàng Trung Quốc Alibaba thường sử dụng 1 trong 2 cách sau để nhập hàng về Việt Nam.

– Tự order hàng qua Alibaba.com

Giao diện của Alibaba được Việt hóa khá tốt 

Với mục đích đưa hàng hóa Trung Quốc ra cả thế giới, Alibaba.com hiện nay có giao diện tiếng Việt. Đồng thời Alibaba.com khá phù hợp với trải nghiệm mua sắm của người Việt Nam. Đây là điều khiến nhiều người nhập hàng Trung Quốc Alibaba tự nhập hàng từ Alibaba về. 

Việc thanh toán trên Alibaba cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần sở hữu thẻ thanh toán quốc tế là xong. Tuy nhiên, trước khi sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế thì bạn nên tham khảo trước cách bảo mật  thẻ và các loại phí để duy trì thẻ này nhé. Bởi phí duy trì thẻ này của một số ngân hàng tương đối cao. 

Ngoài ra, Alibaba có ship về Việt Nam nên bạn có thể không cần sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty trung gian. Nhưng phí vận chuyển ở đây khá cao. Thế nên vào từng thời điểm thích hợp, bạn hãy chọn phương án vận chuyển cho phù hợp nhé!

– Order hàng qua công ty trung gian

Công ty trung gian sẽ vận chuyển hàng hóa từ Alibaba nhanh hơn sử dụng ship có sẵn

Đây là cách nhiều người chọn khi nhập hàng Alibaba. Bởi cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian vận chuyển hàng hoá và không phải lo lắng về thẻ thanh toán quốc tế đang sở hữu.

2. Những lưu ý cần nhớ

Mặc dù với những ưu điểm như vậy thì khi nhập hàng Trung Quốc Alibaba, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều như sau:

So sánh giá vốn giữa các trang trước khi đặt hàng

– Luôn mặc cả trước khi mua: Một số mặt hàng như quần áo, giày dép, hàng phụ kiện,… ở Alibaba có mức giá cao hơn các trang thương mại khác như 1688.com, tmall.com,..

– Nhập hàng càng nhiều thì giá vốn càng rẻ

– Cân nhắc sử dụng thanh toán hộ của các công ty dịch vụ để tiết kiệm chi phí đầu vào, tối ưu hoá lợi nhuận.

– Yêu cầu nhà cung cấp đóng hàng theo đúng quy cách để hàng dễ thông quan khi qua cửa khẩu.

3. Nên tự order hay sử dụng dịch vụ trung gian

Nếu bạn có đủ kinh nghiệm và tự tin thì có thể tự order hàng từ Alibaba. Còn nếu không thì bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty dịch vụ. Bởi đây chính là cách để bạn tránh những rủi ro không đáng có.

Cadavan.com luôn hỗ trợ 24/7

Nếu bạn đang tìm một công ty trung gian nhập hàng Trung Quốc Alibaba thì thử sử dụng dịch vụ của Cadavan.com. Cadavan có nhiều dịch vụ hỗ trợ người nhập hàng Trung Quốc nói chung và nhập hàng từ Alibaba nói riêng. Ngoài ra, Cadava.com còn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, nhất là trong các trường hợp khiếu nại khi nhập thiếu hàng, sai mẫu, hàng không đúng chất lượng cam kết.

Mong rằng với hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc Alibaba trên đây, bạn đã biết mình nên chọn cách nào để nhập hàng về Việt Nam. Mỗi cách đều có ưu – nhược điểm riêng nên hãy cân nhắc tình hình thực tế của bản thân để có phương án tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công trong lần nhập hàng đầu tiên!

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ với CADAVAN tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *