Trong thời buổi kinh tế khó khăn, ai cũng muốn tìm thêm cho mình nguồn thu nhập thứ hai thì nhập hàng Trung Quốc về bán kiếm lời được xem là công việc dễ thực hiện. Gọi là dễ thực hiện không sai bởi việc nào khó thì đã có công ty trung gian thực hiện. Thế nhưng, nhập hàng từ Trung Quốc về bán có dễ dàng như vậy không? Cần biết gì trước khi làm việc này?

1. Theo dõi xu hướng hàng hoá 

Đồ ăn vặt Trung Quốc khá hot trong thời gian gần đây

Không phải ngẫu nhiên mà vào từng thời điểm khác nhau, người nhập hàng Trung Quốc chuyên nghiệp lại chọn những mặt hàng khác nhau. Do đó trước khi có ý định nhập hàng từ Trung Quốc, các bạn cần theo dõi xu hướng hàng hoá. Nếu được, bạn hãy tìm một mặt hàng tiềm năng và sau đó làm thị trường cho nó.

2. Nhập hàng theo phân khúc khách hàng

Chọn được phân khúc khách hàng tiền đề để xác định tỷ suất lợi nhuận mong muốn

Việc nhập hàng theo phân khúc khách hàng giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho từng nhóm khách hàng. Đồng thời đây cũng là cơ sở để bạn xác định giá bán lẻ và giá bán buôn sau này. 

Hãy coi mình là một người tiêu dùng để chọn dòng sản phẩm phù hợp. Sau khi tìm hiểu về nhu cầu của bản thân và những người xung quanh, bạn sẽ tìm sản phẩm có mức giá phù hợp với khả năng chi tiêu mua sắm của khách hàng mục tiêu.

3. Nhập hàng ở nguồn tốt, giá hợp lý

Hãy chú ý, ở đây là nguồn hàng giá tốt với giá hợp lý. Khi nhập hàng Trung Quốc về bán, đừng chỉ chăm chăm nhìn vào giá vốn sản phẩm mà nhập những loại hàng hoá không đáp ứng tiêu chuẩn. 

Mỗi phân khúc khách hàng họ sẽ chọn mua sắm hàng hoá để đáp ứng nhu cầu riêng. Do đó, hãy chọn hàng hoá phù hợp với phân khúc khách hàng/khách hàng mục tiêu ở nguồn tốt và giá thành hợp lý.

4. Chọn hình thức nhập hàng phù hợp với thời điểm

Những trang thương điện tử được Việt hoá khá tốt để khởi đầu

Có rất nhiều hình thức nhập hàng của Trung Quốc về bán và mỗi hình thức này lại phù hợp với từng thời điểm riêng, hàng hoá riêng. Thông thường những người mới kinh doanh sẽ chọn phương án nhập hàng qua các trang thương mại điện tử bởi rủi ro không cao và luôn có sự trợ giúp của các công ty dịch vụ trung gian. 

Những người đi buôn lâu năm, đã có hệ thống cửa hàng, nhân viên, đại lý/cộng tác viên thì sẽ nghĩ đến chuyện giảm giá vốn hàng háo. Do đó, họ sẽ nghĩ đến chuyện Trung Quốc để đánh hàng.

5. Tìm hiểu về dòng tiền, tài chính

Với người buôn bán, quản trị dòng tiền rất quan trọng

Một trong những lý do để người đi buôn lâu năm, đã có kinh nghiệm,… dễ dàng thực hiện chuyến nhập hàng Trung Quốc nhập hàng là họ đã quản lý tốt dòng tiền và tài chính của họ. Khi ôm lô hàng, giá vốn sẽ thấp nhưng nó sẽ đi liền với thách thức: nếu hàng bán chậm. Chỉ có những người nắm rõ bài toán tài chính mới có khả năng điều phối dòng tiền hợp lý. Còn hầu hết những người mới đi buôn, thì việc xác định được giá vốn, giá bán lẻ, giá bán buôn là đã được xem là những kỳ tích rồi.

Trên đây là những vấn đề người kinh doanh hàng Trung Quốc luôn phải tìm hiểu và học hỏi, nhất là những người mới. Những vấn đề này cũng như quy tắc thành công, đơn giản nhưng luôn phải thực hiện mỗi ngày. Chúc những người nhập hàng Trung Quốc luôn nắm bắt được thời cơ và gặt hái được nhiều thành công!

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ với CADAVAN tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *