Trong bài viết hướng dẫn nhập hàng Taobao này, Cadavan.com sẽ chỉ cho các bạn các thanh toán bằng tài khoản Alipay. Để từ bao giờ, việc thanh toán này không còn làm khó bạn mỗi khi bạn muốn nhập hàng từ Taobao nữa. Việc tự thanh toán được khi mua hàng giúp bạn chủ động hơn trong công việc kinh doanh hàng Trung Quốc.

1. Tổng quan về tài khoản Alipay

Tương tự như các loại ví điện tử ở Việt Nam, Alipay là một công cụ thanh toán điện tử được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc. Alipay được tập đoàn Alibaba ra mắt năm 2014 và đến nay nó đã trở thành ví điện tử số 1 Trung Quốc. 

Alipay được chấp nhận tại nhiều cửa hàng và trang thương mại điện tử Trung Quốc

Khi sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán các hóa đơn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian bởi thao tác thanh toán này được thực hiện trực tuyến. Bên cạnh đó, khi thanh toán qua Alipay bạn còn nhận được mức độ bảo mật thông tin cao hơn việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. 

2. Ưu – nhược điểm khi thanh toán qua Alipay

Là công cụ thanh toán số 1 Trung Quốc, Alipay cũng có những ưu – nhược điểm riêng cua nó. Và mong rằng trong thời gian sắp tới, nhà cung cấp sẽ sớm khắc phục được những nhược điểm này để taobao nói riêng và các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc vươn ra khắp 5 châu.

– Ưu điểm

Alipay bảo mật cao hơn các loại thẻ thanh toán quốc tế

 + Tính bảo mật cao hơn khi sử dụng các loại thẻ ngân hàng để thanh toán, nhất là thẻ thanh toán quốc tế.

+ Được hưởng nhiều ưu đãi như hoàn tiền hay giảm giá trong các dịp đặc biệt. Đây chính là lý do để Cadavan.com viết bài hướng dẫn nhập hàng taobao và thanh toán bằng Alipay.

– Nhược điểm

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc không khó, cái khó là xác thực liên kết tài khoản Alipay với thẻ ngân hàng

+ Cần có thẻ ngân hàng Trung Quốc trước khi đăng ký Alipay

+ Cần xác thực thông tin cá nhân của chủ sở hữu liên kết với thẻ ngân hàng Trung Quốc. Đây chính là lý do khiến nhiều bài hướng dẫn nhập hàng taobao khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của công ty trung gian

3. Khắc phục nhược điểm như thế nào?

Có 2 cách khắc phục được khó khăn khi muốn tự thanh toán bằng Alipay. Cách thứ nhất là nhờ người thân/bạn bè tại Trung Quốc thực hiện việc xác thực này và cách thứ hai là bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của công ty trung gian.

Cadavan.com cung cấp dịch vụ thanh toán hộ với mức phí thấp nhất thị trường

Trong đó, bạn sẽ thấy việc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ là quen thuộc hơn cả. Bởi vì điều này được nhắc lại nhiều lần trong các bài hướng dẫn nhập hàng taobao. Đây phải là các đơn vị trung gian “thừa nước đục thả câu” mà chỉ là muốn giúp bạn, để quá trình nhập hàng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi thôi. 

Tóm lại, trong bài hướng dẫn nhập hàng taobao này Cadavan.com đã chỉ cho bạn 2 cách để bạn thanh toán được đơn hàng tại taobao. Có thể bạn không hài lòng với cách để khắc phục nhược điểm này nhưng thực tế đó là 2 cách duy nhất bạn làm được. Cadavan.com sẵn sàng ở cạnh bạn để cùng bạn khắc phục những khó khăn này.

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ với CADAVAN tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *